Bài văn hay tả lại hình ảnh đang biểu diễn

Hướng dẫn

Cách đây mấy hôm, em được mẹ đưa đi xem chương trình ca nhạc ở Nhà hát Thành phố. Trong số’ những ca sĩ em được xem biểu diễn hôm đó, em thích nhất là ca sĩ Ngọc Anh, cô hát bài Lời ru của biển.

Ca sĩ Ngọc Ánh bước ra sân khấu trong bộ áo dài màu trắng nổi bật với những đường nét thêu màu hồng. Cô có dáng người dong dỏng rất hợp với bộ áo dài. Khuôn mặt trái xoan của cô rực rỡ trong ánh đèn nhiều màu sắc. Dưới ánh đèn, nét mặt cô như vui hơn, rạng rỡ hơn. Tiếng hát của cô trong vắt như dòng suối mát cuốn hút sự ham mê của khán giả. Trên đôi môi hồng thắm được thoa lớp son mỏng, cô luôn nở nụ cười duyên dáng. Lúc đó, cô để lộ hàm răng trắng như những viên ngọc xinh. Đôi mắt cô luôn hướng về phía khán giả, lúc đó em nhìn thấy ánh mắt long lanh như giọt sương mai, cặp mắt ấy chứa đựng niềm hân hoan của người ca sĩ. Làn da của cô trắng mịn màng dược tôn lên bởi mái tóc đen nhánh xòa xuống ngang lưng.

Những động tác biểu diễn của cô uyển chuyển, nhẹ nhàng; lúc thì cô đưa tay lên, lúc thì cô hạ tay xuống trông rất dịu dàng. Mắt em không rời khỏi sân khấu, không bỏ qua một cử chỉ nào của cô. Nghe cô Ngọc Ánh hát, em như hiểu thêm về biển cả, hiểu thêm về lời ru của mẹ.

Chỉ được xem cô Ngọc Ánh biểu diễn trong ít phút nhưng em cảm thấy cô thật gần gũi. Khi cô đã vào trong sân khấu, em vẫn hình dung như cô đang đứng biểu diễn trên sân khấu. Em thầm ước ao sau này mình cũng có đứng trên sân khấu và biểu diễn hay như cô.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Phân tích đoạn thơ Thuý kiều báo ân báo oán
Topics #ca sĩ #cơ hội