của một bông hoa

Hướng dẫn

Đề bài: Ke ve giac mo cua mot bong hoa – Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Vanhochay.com chọn lọc anh chị Hãy kể về giấc mơ của một bông hoa – văn mẫu lớp 6

Mở bài: về giấc mơ của một bông hoa

Khi tiếng chim ríu rít đua nhau hót trên cành cây như đang gọi nhau í ới, ông Mặt Trời đang lấp ló rạng đông, những hạt sương long lanh còn vương vấn trên những tán lá là lúc Cúc Bạch vươn mình tỉnh giấc chào đón ngày mới và vui vẻ khi nhớ lại về giấc mơ đêm qua. Một giấc mơ thật tuyệt!

Thân bài: Kể về giấc mơ của một bông hoa

buông xuống và vạn vật dần dần chìm vào bóng đêm, Cúc Bạch lim dim đôi mắt chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay. Nàng cảm thấy mình như đang lơ lửng trên không trung với lời mời ngọt ngào của chị Gió:

Hãy cầm tay chị và chúng ta cùng đi chơi nhé!

Tôi thích thú gật đầu và nắm chặt tay chị Gió. Chúng tôi bay lơ lửng trên bầu trời, cảm giác thật tuyệt và thích thú. Chị đưa tôi đến những cỏ nâu xanh tốt và hữu tình. Chúng tôi cũng vui đùa với những đám lau mượt mà, mềm mại ấy, được ngả mình trên đám cỏ xanh. Tôi không giấu được niềm vui sướng của mình:

Xem thêm:  Hãy tả bà ngoại kính yêu của em

Ôi! đẹp quá, thích quá chị nhỉ!

Ừ! cảm giác thật là thoải mái. Chị vui vẻ đáp lại.

Rồi chúng tôi tạm biệt cánh đồng cỏ lau tươi tốt đến những cánh đồng lúa vàng rộ đang hoạch. Cả một cánh đồng như một tấm thảm khổng lồ trải dài bất tận. Những bông lúa nặng trĩu ngả đầu vào nhau như thì thầm, thủ thỉ với nhau điều gìđó. Chỉ vài ngày nữa thôi, “các bạn” sẽ tạm rời xa cánh đồng và được mang về nhà của các bác nông dân- những bông lúa là nguồn thu nhập, là của con người . Tôi và chị Gió cùng nắm tay nhau chạy trên những bờ cỏ ngăn cách đôi bờ, tiếng cười khúc khích làm rộn cả không gian.

Chị Gió thì thầm vào tai tôi:

“Chị sẽ dẫn em đến một nơi cũng thú vị không kém” và nháy mắt tôi khiến tôi không khỏi tò mò. Chị ấy khiến tôi đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khiến tôi nhưng tóm lại đều có cảm giác rất tuyệt.

Chúng tôi băng qua những thửa ruộng rồi tạm biệt những cánh đồng, để lại sau lưng tiếng gió rì rào, rì rào. Thấp thoáng xa xa là bãi cát trắng mịn, những cánh buồm đẩy dần ra xa chuẩn bị cho buổi ra khơi đầy sóng gió. Biển. Ôi, tuyệt quá, tuyệt quá! Tôi nhẹ nhàng đặt chân trên những hạt cát thật trắng và mịn, thật êm đềm quá đi. Chúng tôi cùng nắm tay nhau nhảy qua những con sóng nhỏ đẩy nhẹ vào bờ, cùng nhau xây những toà lâu đài cát thật đẹp và ước nguyện trước biển rộng trời xanh.

Xem thêm:  Câu tục ngữ: “Lá lành đùm lá rách” gợi cho em những suy nghĩ gì

Kết bài: Bài văn kể lại giấc mơ của một bông hoa

Buổi đi chơi của chị em tôi kết thúc tốt đẹp. Tôi quay trở lại khu vườn quen thuộc- gắn bó với tôi cùng những người bạn thân thiết. Tôi cảm ơn chị Gió đã mang lại cho tôi một cuộc du ngoạn đầy thú vị và có nhữngđiều mới mẻ. Tôi nhận ra rằng, cuộc sống xung quanh chúng ta thật đẹp và tuyệt vời các bạn ạ!.

Cuộc sống luôn tươi đẹp và muôn màu chúng ta hãy cùng nhau đi du ngoạn ngắm cảnh đẹp bốn phương các bạn nhé!

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Kể về giấc mơ của một bông hoa

Em hãy Kể về giấc mơ của một bông hoa

Ke ve giac mo cua mot bong hoa

Em hay Ke ve giac mo cua mot bong hoa

Anh chi hay Ke ve giac mo cua mot bong hoa

Theo Vanhochay.com

Topics #cánh đồng #con người #cuộc sống #giới thiệu #hoàng hôn #học sinh #kể về giấc mơ #mùa thu #ngôi nhà #nông thôn