Sân trường em láng xi-măng, rộng như sân bóng. Sân trường là nơi làm lễ chào cờ, là nơi tập thể dục của thầy và trò chúng em. Sân trường đông vui nhất là trong những giờ ra chơi.

Buổi học nào cũng thế, em thấy hồi hộp khi nghe chín tiếng trống trường vang lên. Những tiếng reo cất lên từ các lớp, rồi từng đoàn học sinh túa ra sân trường.

Mỗi lớp có một lãnh thổ riêng trên sân trường. Học trò lớp Một chạy đuổi bắt nhau ở cuối sân trường. Gần đấy là bọn con trai lớp Hai kéo co hoặc vật nhau kêu ầm ĩ. Giữa sân trường là nơi cưỡi ngựa, chạy thi, đá bóng của học sinh lớp Ba. "'Nhất quỳ, nhì ma, thứ ba học trò”, thật đúng với bọn học trò lớp Ba trong các trò chơi. Đá cầu, nhảy dây là trò chơi của học sinh lớp Bốn, lớp Năm diễn ra gần nhà bảo vệ hay ở quanh mấy gốc bàng.

Đủ mọi thứ âm thanh cất lên giữa sân trường: tiếng hét, tiếng reo, tiếng cười rúc rích, tiếng vỗ tay bồm bộp, tiếng chạy nhảy thình thịch, tiếng kêu chí choé. Thật ồn ào, sôi động, vô tư, yêu đời. Áo ai cũng ướt đẫm mồ hôi.

Bất ngờ, sáu tiếng trống của chú bảo vệ lại vang lên. Mọi cuộc chơi ngừng lại. Chúng em xếp hàng vào lớp. Áo quần đứa nào cũng sực mùi mồ hôi!

Topics #học sinh #ra chơi #sân trường #tả cảnh #tả cảnh sân trường #tập thể #tập thể dục #trống trường #trường em