Hãy kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em

Hướng dẫn

Đề bài: Hay ke lai mot hoat dong tu thien cua lop em – Bài viết của một học sinh trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Vanhochay.com chọn lọc em hãy kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em mà em nhớ nhất – văn mẫu lớp 6

Mở bài: Giới thiệu về một hoạt động từ thiện của lớp em

”, đạo lý đó luôn nhắc nhở chúng ta hãy yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Vào sáng thứ bảy tuần trước, lớp em đã có buổi từ thiện đến Hùng Sơn thuộc xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Thân bài: Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em – van mau lop 6

Được nghe thầy cô phổ biến về điều kiện khó khăn trong học tập cũng như trong kinh tế của các em học sinh trường tiểu học Hùng Sơn, lớp em đã có kế hoạch quyên góp các vật dụng sinh hoạt hằng ngày như quần áo, đồ dùng học tập như bút, thước, sách vở…Tuy là những món đồ cũ nhưng chúng em luôn hi vọng rằng sẽ giúp một phần nào đó cho của các bạn nơi vùng cao.

Đúng sáu giờ sáng có mặt và tập trung tại trường, chúng em với niềm hăm hở và háo hức hơn so với ngày thường khi ngồi trên xe đi đến một miền đất mới, được gặp các bạn mới và còn nhiều điều mới mẻ đang chờ đón chúng em trong chuyến đi từ thiện này. Ngồi ở trên xe, chúng em hát những bài hát vui nhộn và quen thuộc: “Lớp chúng mình”, “Em là búp măng non”,… tạo nên không khí thật náo nhiệt và “độ nóng” cho chuyến đi. Sau gần hai tiếng ngồi trên xe, tuy có hơi mệt một chút vì đường gồ ghề và nhiều ổ gà nhưng nụ cười luôn nở trên môi các bạn. Được thông báo trước, các thầy cô và các bạn ở đây đã chuẩn bị rất chu đáo và đón tiếp đoàn chúng em rất nhiệt tình và niềm nở. Các bạn mặc bộ quần áo đẹp hơn, , được quét dọn sạch sẽ, bảng đen được lau chùi kĩ càng, bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn.

Xem thêm:  Trình bày ý hiểu về đoạn thơ trong tác phẩm Theo chân Bác của Tố Hữu

Mọi thứ thật tươm tất và sẵn sàng để đón những vị khách từ xa đến. Ngoài kia, những xanh tươi tốt của những lớp học bán trú được chăm sóc và làm cỏ sạch sẽ. Luống rau sạch sẽ mang lại những bữa ăn đạm bạc nhưng giàu tình đoàn kết và sự chở che lẫn nhau của các bạn ở vùng cao phải sống xa cha mẹ. Trước khi đến đây, chúng em được biết gia đình các bạn rất khó khăn, đồng thời điều kiện đi lại rất nguy hiểm. Những lúc trời mưa thì lũ quét, bùn lầy, trời nắng thì đất nứt nẻ, khô cằn. Và có thể, chính những điều đó đã tôi luyện cho các bạn học sinh nơi đây sự chăm chỉ, chịu khó.

Sau khi gửi lời chào và lời hỏi thăm tới các thầy cô và các bạn, đoàn chúng em mang những thùng mì tôm, những bao gạo, tập sách vở… từ trên ô tô xuống. Các thầy cô rất vui và xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc. Các bạn học sinh thì rất hăm hở, cẩn thận nhận món quà từ chúng em. Phát quà xong, trời cũng đã trưa. Mọi người chia nhau đi hái rau và nấu cơm. Mọi người đều vui vẻ trò chuyện và sẻ chia công việc với nhau giúp chúng em cảm thấy rất thân thiết và gần gũi. Bữa cơm tuy rất đạm bạc, nhưng mọi người ăn rất ngon miệng với tiếng cười rôm rả.

Xem thêm:  Phân tích một số cảnh đặc sắc trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Những việc nhỏ nhoi mà có thể làm nhưng có thể đem đến niềm vui cho người khác làm mình cảm thấy có ích hơn đối với xã hội, với cuộc sống. Ở cuộc sống này có những đang cần lắm những tấm lòng như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết

” sống trên đời sống

Cần có một tấm lòng”

Khi đã thu dọn xong mọi thứ, chúng em chuẩn bị ra về cho buổi học ngày mai. Trước khi ra về, mọi người đều lưu luyến, bịn rịn chẳng muốn rời. Buổi từ thiện đã để lại cho em những kỉ niệm khó quên và có những người bạn mới thật thú vị. Hy vọng rằng sau này em có thể tham gia nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa để làm những việc có ích.

Kết bài: Bài văn kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em

Em rất thích những cuộc từ thiện ở , hay trường học của em, những buổi tình nguyện từ thiện giúp em rất nhiều trong cuộc sống. Đó là những bài ngoại khóa, hay những bài học thực tế để em có thể hiểu cuộc sống này nhiều hơn nữa.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KE HOAT DONG TINH NGUYEN O LOP EM

KẾ HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN Ở LỚP EM

KE HOAT DONG TINH NGUYEN O LOP EM NHO NHAT

KẾ HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN Ở LỚP EM NHỎ NHẤT

Theo Vanhochay.com

Xem thêm:  Cảm nhận về hình ảnh con người lao động qua nhân vật dượng Thư trong đoạn trích Vượt thác
Topics #bản thân #con người #cuộc sống #gia đình #giới thiệu #học sinh #học tập #kỉ niệm #lớp em #lớp học #quê hương #sân trường #thầy cô #thương người như thể thương thân #trường học #trường tiểu học #từ thiện #vườn rau