Em hãy viết thư cho bạn ở miền xa kể về nơi mình ở

Hướng dẫn

Viet thu cho ban o xa – Đề bài: Bài viết của một trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Vanhochay.com chọn lọc em hãy viết thư cho bạn ở miền xa, tả lại khu phố hay thôn xóm bản làng nơi mình ở vào một , hè, thu hoặc đông – văn mẫu lớp 6

Em hãy viết thư cho bạn ở miền xa kể về nơi mình ở

Hà Nội, ngày 22 tháng 12 năm 2016. A Châu thân mến!

Lời đầu thư mình không biết nói gì hơn ngoài lời chúc sức khỏe và may mắn bình an tới bạn. Mình xin chúc bạn luôn luôn xinh đẹp, tươi trẻ, mạnh khỏe và yêu đời.

A Châu này kể từ chuyến đi thực tế tại bản của bạn, mình đã thật sự mến bạn từ cái nhìn đầu tiên, một cô gái có mái tóc vàng hoe vì cháy nắng, đôi má ửng hồng và đôi mắt nâu to tròn. Mình mới nhìn mình đã có cảm tình rồi. Trong chuyến đi ấy quả thật nếu không có sự giúp đỡ của bạn và gia đình bạn thì đoàn thực tế của mình không thể trải qua những cuộc thực nghiệm dễ dàng và thành công như thế. Mặc dù hai đứa mình không được gần gũi gặp mặt nhau hàng ngày như trước nhưng mình luôn nhớ về bạn – một cô gái miền núi thân thương và trìu mến.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ “Qua Đèo Ngang”

này đang sắp diễn ra kỳ Tết Nguyên Đán, không biết ở trên miền núi đón Tết như thế nào nhỉ? Nếu có cơ hội và điều kiện mình sẽ lên đó đón Tết cùng bạn trong không xa được không? Bạn sẽ đón tiếp người bạn gái hơi xấu tính này chứ? Còn về phía bạn nếu thu xếp được bạn có thể xuống đây thăm mình bất cứ lúc nào, mình hứa là mình sẽ đón tiếp bạn cẩn thận và chu đáo.

Tết Nguyên Đán ở quê mình cũng đẹp lắm A Châu à!. Ngày hôm nay mình đi học về, trong lòng không khỏi xốn xang và khi nhìn thấy những biển quảng cáo ngập tràn hoa mai và những bài học ý nghĩa về món quà Tết cho của mình. Tết là đoàn tụ gia đình. Cả thành phố như được khoác lên mình bộ áo mới đón xuân vậy. Cái thời tiết se se lạnh mà nghĩ đến đã đủ để cho mình cảm thấy và ấm áp lắm rồi. Mình muốn chia sẻ cảm xúc này với bạn. Trẻ con như chúng mình thì chỉ mong được nghỉ Tết sớm, người lớn thì cũng hân hoan không kém vì sắp có một dịp để gặp gỡ anh em bạn bè.

Bố mẹ mình đã chuẩn bị đồ Tết rồi đó. Những cuộn miến dài, những lát măng khô nom ngon lắm nhé. Không biết tết ở quê bạn thì ăn những món ăn nào và có gì hấp dẫn nhỉ? Bạn có được mừng tuổi một số tiền nho nhỏ từ người lớn không?. Vì là thời gian chuẩn bị để đón Tết cho nên đường phố nơi mình ở sạch sẽ đến lạ A Châu à. Cái cổng làng mà hàng ngày người ta vẫn hay dán những mẩu quảng cáo giờ đây được trang hoàng lại bằng cách xé hết những mẩu giấy lổn ngổn những chữ rối tinh rối mù và phết lên đó màu sơn vàng. Một người nghệ nhân tài hoa nào đó đã khéo léo vẽ lên đó những cành hoa đào, hai dòng chữ hai thư pháp hai bên cổng. Không chỉ vậy, từ tiệm cắt tóc cho đến tiệm ăn đều trang trí cho mình những hình ảnh về Tết và đặc biệt họ bắt đầu mở chương trình khuyến mại lớn để phục vụ khách hàng làm đẹp để đón Tết.

Xem thêm:  Em hãy bình luận bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy

Đó là mình chưa kể hết những cô bán hàng rong như đang khẩn trương tăng ca làm thêm để có thêm thu nhập lo cho cái Tết này, mới thứ, mọi cảnh vật, con người nơi đây đều trở nên nhộn nhịp khác hẳn ngày thường. Mình còn nhiều chuyện kể với bạn lắm nhưng trời khuya rồi, sáng mai mình phải thức dậy để đi học nữa nên cho mình dừng bút tại đây. Mình hứa thư sau mình sẽ nói chuyện với bạn nhiều hơn.

Luôn yêu mến và nhớ tới bạn Mai Phương

Theo Vanhochay.com

Topics #bánh chưng #bố mẹ #cơ hội #con người #gia đình #hạnh phúc #hoa đào #hoa mai #học sinh #khu phố #món ăn #ngày xuân #người thân #thời gian #tình cảm gia đình #viết thư