Buy- phông, nhà văn Pháp nổi tiếng, có viết: “Phong cách chính là người” Anh chị hiểu ý kiến trên như thế nào?

Hướng dẫn

Đề bài: Buy- phông, nhà văn Pháp nổi tiếng, có viết: “Phong cách chính là người” Anh chị hiểu ý kiến trên như thế nào?

Mở bài: về “Phong cách chính là người” của Buy- phông, nhà văn Pháp nổi tiếng

Nhận định về nhà văn Pháp nổi tiếng Buy – phông có nhận xét rằng: “Phong cách chính là người”. Ta có thể hiểu câu nói trên như thế nào?. Nói đến người ta nghĩ ngay đến những nhận thức xã hội, đó là những thứ khiến cho khác biệt với con vật. Một trong những thứ khiến cho khác con vật chính là phong cách.

Thân bài: Nêu ý kiến về “Phong cách chính là người” của Buy- phông

Trước hết ta cần phải hiểu phong cách là gì? Hiểu một cách nôm na phong chính là tác phong, vẻ bề ngoài của con người, cách là cách thức con người thể hiện ra ngoài và tạo nên một nét riêng biệt của mình. Vậy phong cách có nghĩa là chính là nét riêng biệt của mỗi người, nó thể hiện được tính cách, bản chất, sở thích của con người.

Trong chúng ta, từ phong cách được thể hiện rất nhiều. Nói về trang phục, chúng ta cũng thường nghe thấy rất nhiều người nói rằng: “Chị kia thật phong cách”, “Anh ấy chạy theo Hàn Quốc”, “Em ấy có phong cách dễ thương”…Theo những lời nhận xét đó ta có thể thấy, mỗi người hoặc mỗi lớp người đều chọn cho mình một phong cách ăn mặc riêng mà họ cảm thấy yêu thích. Có người chọn phong cách sexy gợi cảm, có người lại thích phong cách dễ thương, có người lại thích phong cách giản dị, trong sáng…

Xem thêm:  Kể lại truyện Bàn chân kì diệu

Không chỉ trong trang phục thường ngày ta còn thường bắt gặp phong cách của những . Phong cách của được thể hiện trong những bài hát của họ. Người hát nhạc ballad trữ tình sẽ khác với người hát nhạc rock hay nhạc cách mạng…Mỗi người ngoài gu ăn mặc, người ta sẽ nhớ đến họ theo một dòng nhạc nào đó. Mà chính những điều đó làm nên phong cách riêng của một người .

Trong văn chương cũng vậy, nếu xuất hiện với phong cách nghệ thuật nhìn đời bằng con mắt tươi xanh biếc rờn, thơ lúc nào cũng chứa chan niềm yêu thương cuộc sống, yêu đến cuồng nhiệt, yêu đến say mê thì lại nghiêng về phong cách thơ trữ tình chính luận, góp vào nền thơ ca Việt Nam một phong cách thơ tha thiết, giàu cảm xúc.

Kết bài: Bài văn nêu ý kiến về “Phong cách chính là người” của Buy- phông

Tất cả những phong cách trong những lĩnh vực, khía cạnh đời sống con người đều nói lên một điều rằng, phong cách chính là con người. Nói cách khác chỉ con người mới có phong cách, đó là điểm khác biệt giữa con người và loài vật. Như vậy, ta có thể khẳng định rằng lời nhận xét của nhà văn người Pháp Buy – Phông hoàn toàn đúng đắn và chính xác.

Xem thêm:  Suy nghĩ của anh chị về đức tính giản dị

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

PHONG CACH

NHA VAN

NHA VAN PHAP NOI TIENG

BUY PHONG

Theo Vanhochay.com

Topics #bản thân #ca sĩ #con người #cuộc sống #giới thiệu #Nguyễn Khoa Điềm #phong cách thời trang #Xuân Diệu #Xuân Quỳnh