Anh Quang thương nhớ,

Cả nhà, bố mẹ và em vẫn mong anh. Tết vừa rồi, nhận được thư anh, cả nhà ai cũng vui. Ai cũng tưởng là sau Tết, anh sẽ được về phép ba tuần như anh nói trong thư, nhưng rồi chờ mãi, mong mãi chẳng thấy anh trở về. Bố "trấn an" mọi người là "anh bận". Còn mẹ thì sau khi ốm đi viện về, mẹ vẫn giữ lá thư anh, nhiều hôm em vẫn thấy mẹ đem thư anh ra đọc. Hôm cô Lý, y sĩ bệnh viện  "bạn anh" – đến chơi, mẹ cũng đưa thư anh gửi về cho "cô con dâu tương lai" đọc. Cô Lý ở lại ăn cơm với gia đình, ở chơi mãi đến chiều mới về cơ quan.

Anh Quang ơi, anh còn nợ em một túi vỏ ốc biển bảy màu như anh hứa đấy nhé. Anh có khỏe không? Anh đã được đeo lon Trung úy chưa? Trong thư gửi về, anh có dặn em là phái chăm học, biết giúp đỡ mẹ một số việc trong gia đình, và không nên để mẹ phải "hầu", phải giặt quần áo cho nữa. Anh hứa với em là nếu em đạt được học sinh giỏi, được tuyển thẳng lên lớp 6 Trường Trung học cơ sở Bắc Hà thì anh sẽ "thưởng to". Anh còn nhớ chứ?

Chỉ còn 2 tháng nữa là trường em thi học kì II, giữa tháng 5 năm 2004 sẽ thi tốt nghiệp bậc Tiểu học. Ngày nào em cũng đi học hai buổi. Có hôm về nhà ăn cơm trưa một lúc đã phải cưỡi "con ngựa sắt", phi đến trường. Bạn bè em đứa nào cũng hết sức cố gắng. Em gái của anh đã lập công trong học kì I. Cô Lý tặng em chiếc mũ vải rất đẹp, mừng em là học sinh giỏi. Cô Lý chỉ cười khi em hỏi: "Thế quà của anh Quang đâu?". Mẹ thưởng cho 50.000 đồng để bỏ lợn, còn bố thì bảo là lên lớp 6 mới "ăn khao".

Sáng nào, em cũng dậy từ 6 giờ học bài; tối nào cũng học bài, làm bài đến 9 giờ. Bố mẹ không cho học khuya. Văn và Toán, em vẫn thuộc "tốp" 6 người dẫn đầu lớp. Các thầy cô giáo thi đua dạy tốt, tích cực ôn tập và hướng dẫn học sinh khối 5 thi tốt nghiệp và chuyển cấp 100%. Em đã được tất cả 124 điểm 10; em đang cố gắng thu về "quỹ học tập" của mình một "trung đội" điểm 10 nữa. Có chuyện này hay đáo để: thi đồng ca lớp 5C của chúng em chỉ được giải Khuyến khích, còn đội bóng "Nòng nọc" lớp em phải xuống hạng vì thi "đấu bốn trận" đều bị thua đậm cả bốn trận.

Chúc anh khỏe. Chúc các chú, các anh trong đơn vị anh trên đảo Thuyền Chài dồi dào sức khỏe, đứng vững trước sóng gió Trường Sa. Bố vẫn đi làm đều. Sức khỏe mẹ đã khá dần lên. Bao giờ anh về phép? Mẹ nhắc anh nhiều. Em vẫn mong anh về. Cô y sĩ vẫn chờ anh đấy…

Nhận được thư em gái, anh nhớ viết thư về ngay đấy nhé!

Nhớ anh nhiều!

Em gái thân thương của anh

Cao Thị Bích Ngọc

Topics #anh trai #bố mẹ #con ngựa #học sinh #học tập #lớp em #trường em #viết thư