đu đủ trong vườn nhà em ngắn gọn hay nhất

Bài làm

BÀI VĂN MẪU TẢ CÂY ĐU ĐỦ HAY NHẤT

Vườn nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn trái như: bưởi, xoài, na, táo, quýt…nhưng em thích hơn cả là cây đu đủ. Cây đu đủ từ lâu đã trở thành một người bạn thân thiết đối với em trong khu vườn này.

Cây đu đủ này là được chính tay ông em trồng ở một góc trong khu vườn nhà. Cây đu đủ không cao lắm, nó chỉ hơn đầu em một chút thôi. Thân cây cũng không to bằng thân cây chuối. Thân cây đu đủ nhỏ và mảnh dẻ như thân hình người thiếu nữ. Lá cây đu đủ không to, tán không rộng như lá chuối tiêu. Mỗi tán lá của đu đủ lại được chia ra thành từng lá con mọc đan xen, xen kẽ lẫn nhau. Lá cây đu đủ không xanh thẫm mà xanh nhạt, mặt trên lá đu đủ có những đốm trắng li ti như những lớp bụi phủ trên mặt lá trông thật là dễ thương biết bao nhiêu. Quả đu đủ khi còn non thì màu xanh non, nằm lúc lỉu trên ngọn cây chẳng khác gì những chú lợn con đang nằm nũng nịu trên thân của cây mẹ. Khi quả chín già thì kích thước của quả đu đủ to hơn, quả đu đủ cũng dài ra và dần dầ chuyển từ màu xanh non, sang xanh thẫm và cuối cùng là chuyển sang màu đỏ cam. Đu đủ ăn rất ngon. Hạt đu đủ đen nhánh trông rất đẹp, ruột đu đủ cũng cùng màu với vỏ. Đu đủ, đặc biệt vào mùa hè, ăn rất ngon và mát.

Xem thêm:  Tả một đồ vật trong nhà gắn liền với bao kỉ niệm sâu sắc mà em yêu thích

Em rất yêu cây đu đủ đó. Em sẽ cố gắng ra sức chăm sóc và tưới tắm cho nó thật tốt để cây đu đủ luôn ra hoa và kết thật nhiều trái.

ta cay du du trong vuon nha em ngan gon hay nhat - Tả cây đu đủ trong vườn nhà em ngắn gọn hay nhất

Bài văn Tả cây đu đủ 2

Nhà em trồng rất nhiều loại nhưng em thích nhất là cây đu dủ.

Cây đu đủ được ông nội em trồng ở góc vườn. Từ xa nhìn lại, cây như một cây nấm khổng lồ. Thân cây cao, thẳng, chỉ to bằng bắp chân của người lớn. Trên thân cây có những vết sần sùi chứ không được thẳng và mịn như thân . Cây đu đủ không có nhiều cành, cành cây cũng rất đặc biệt. Mỗi cành cây là một búp nhỏ xinh xinh như những bàn tay đang vươn ra đón lấy khí trời. Lá cây rất đặc biệt, nếu như không nhìn kĩ thì có lẽ ai cũng tưởng rằng đó là cành của cây đu dủ. Lá được gắn trên những chiếc cuống to và dài, như những bàn tay vững chãi. Mỗi khi có cơn gió thiangr qua là những chiếc lá lại đung đưa như những cô tiên đang nhảy múa. Đến mùa hoa, trên ngọn cây thấp thoáng những bông hoa trắng ngà, trông thật đẹp mắt. Những bông hoa thoắt ẩn thoắt hiện dưới những tán lá xanh như vẫy chào em. Khi hoa đã tàn thì quả xuất hiện. Lúc còn xanh, quả đu đủ bé chỉ bằng một nắm tay, xanh ngắt. Dáng quả thuôn, có quả nhìn giống y hệt quả bầu, chum lại ở phía cuối. Khi quả đã đến thời chín, quả ngả màu vàng ươm, trông thật thích mắt. Những quả đu đủ to nằm tít trên cao đung đưa trong nắng vàng. Khi bổ ra, ruột đu đủ màu vàng rụm, thịt quả mềm, ăn rất mát. Những hạt đu đủ đen nhánh như những viên ngọc trai đen quý hiếm, lấp lánh. Ngày còn nhỏ, cứ đến mùa đu đủ là em lại được ông hái cho ăn. Cứ mỗi lần trông thấy những quả đu đủ vàng ươm em lại nhớ tới những tháng ngày ở quê với ông nội.

Xem thêm:  Dàn ý hình ảnh người anh hùng Từ Hải được thể hiện như thế nào qua đoạn thơ Chí khí anh hùng trích Truyện Kiều của Nguyễn Du

Dù là đu đủ xanh hay đu đủ chín đều có rất nhiều công dụng. Khi quả còn xanh, chưa thể ăn trực tiếp, thường dùng để làm gỏi đu đủ ăn kèm với thịt nạc rất ngon. Đến khi quả chín có thể dùng làm hoa quả tráng miệng hoặc thưởng thức một li sinh tố lạnh thì thật sảng khoái.

Em rất yêu quý cây đu đủ nhà em.

Từ khóa tìm kiếm:

  • thân cây đu đủ
Topics #cây ăn quả #cây dừa #mẹ em #tả cây