Tả cái bàn học của em ở nhà – Bài số 1

Từ khi bước vào lớp một, em luôn ao ước có được một chiếc bàn bằng gỗ. Nhưng mẹ em bảo rằng: “Bao giờ lên lớp 4, sách vỏ có nhiều thì mẹ sẽ mua con ạ”. Thấm thoát đã nhiều năm trôi qua, vào ngày khai giảng lớp 4 và mẹ đã giữ lời hứa, mua cho em một chiếc bàn mới to và đẹp hơn chiếc bàn cũ rất nhiều.

Chiếc bàn mới của em mới xinh xắn làm sao! Bàn được đóng bằng gỗ xoan đào, đánh véc-ni bóng loáng. Những đường vân gỗ nổi lên như những dải lụa đào trông thật đẹp mắt.

Chiếc bàn của em có tới ba ngăn cơ đấy. Ngăn thứ nhất rất rộng, em xếp sách giáo khoa. Ngăn thứ hai em để vỏ ô li. Ngăn thứ ba em xếp tập giấy kiểm tra và hộp bút. Ngoài ba ngăn này, em còn có một ngăn kéo nhỏ ở dưới để xếp các đồ dùng học tập mới chưa dùng đến như vở mới, bút mực mới.

Thời gian cứ thế trôi qua, nhưng tối nào cũng vậy, em đều tự giác ngồi vào bàn học bài. Những làn gió nhẹ lướt qua cánh cửa sổ ùa vào khẽ lật trang vỏ mới. Chú mèo mướp đi rón rén dưới gầm bàn, một âm thanh xạt xạt từ dưới chân bàn phát ra. Dường như bàn muốn nói: “Cô chủ ơi! Hãy tập trung học bài cho tốt nhé”.

Kể từ đó, bàn đã trở thành người bạn thân thiết của em. Sau này, dù có được làm việc trên những chiếc bàn đẹp hơn, tốt hơn nhưng em luôn nhớ về chiếc bàn như một kỉ vật trong những năm tháng em học tập dưới mái trường tiểu học thân yêu.

Tả cái bàn học của em ở nhà – Bài số 2

Trong sự nghiệp học tập, những vật dụng quen thuộc sẽ trở thành những người bạn thân thiết của chúng ta.

Xem thêm:  Em hãy tả cảnh khu vườn vào một buổi sáng đẹp trời

Ngày ngày đến trường, về nhà thì góc học tập luôn là nơi mà em dành nhiều thời gian nhất. Và ở góc học tập ấy, chiếc bàn chính là điểm tựa. Bố em là thợ mộc, chính vì thế chiếc bàn này là tự tay bố làm ra. Ngày đầu bước vào lớp một, bố đã chuẩn bị chiếc bàn này từ trước cho em. Chiếc bàn không có vẻ gì là quá đặc biệt nhưng nó là cả tấm lòng mà bố đã dành cho em. Chiếc bàn cao chừng ngang hông của em, ngồi xuống ghế thực sự rất vừa vặn. Chiếc bàn được làm bằng gỗ cây xoan nên nó có màu hơi hồng hồng của lõi gỗ. Bố em đã chà rất kĩ lượng các mặt của miếng gỗ nên mặt bàn rất mịn, không hề bị ráp. Mặt bàn khá rộng, khoảng chừng 50 đến 60 cm, kéo dài đến một mét. Bố em nói, bàn rộng ra một chút để đựng được nhiều thứ. Bốn chân của chiếc bàn có hình vuông đều nhau cực kỳ chắc chắn. Ngăn bàn cũng rộng rãi, em đã đựng không biết bao nhiêu là sách vở, truyện tranh mà vẫn còn nhiều khoảng trống. Chiếc bàn rất chắc chắn, không hề bị lung lay hay có dấu hiệu hỏng hóc nào mặc dù tôi đã dùng được mấy năm rồi. Mặt bàn sáng bóng cũng vẫn chưa có vết bẩn nào cả. Mỗi lần bước vào góc học tập, nhờ màu gỗ tự nhiên mà nó sáng hẳn lên, không hề cảm thấy bị thiếu ánh sáng.

Em rất trân trọng chiếc bàn học này. Nó không chỉ là người bạn, vật dụng không thể thiếu mà nó còn là tình cảm của bố dành cho em. 

Tả cái bàn học của em ở nhà – Bài số 3

Bước vào năm học mới bố em mua tặng cho em một món quà là chiếc bàn học. Em rất thích chiếc bàn đó. Bố em đặt chiếc bàn học của em ở ngay gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng nhất.

Xem thêm:  Suy nghĩ về vấn đề ở đời và làm người

Chiếc bàn được làm bằng gỗ phủ bên ngoài là lớp áo mới có vân hình hoa tuyết mờ ảo vừa bóng, vừa trơn và thoang thoảng mùi thơm của Véc ni thật dễ chịu. Hàng ngày trước khi học bài, em thường lấy chiếc khăn thấm ẩm làm sạch chiếc áo mới ấy lúc nào cũng sáng bong, sạch sẽ. Chiếc bàn rộng khoảng 90 cm, dài khoảng 1,2m.

Chiếc bàn của em đủ chỗ cho hai người như em ngồi học bài. Dưới mặt bàn có một hộc tủ nhỏ được gắn một cái nắm tay tròn xinh xinh được mạ màu vàng để em kéo ra, đóng vào dễ dàng. Cạnh hộc tủ nhỏ ấy là ngăn bàn rộng, em có thể đựng cặp sách và những quyển sách em học. Trong hộc tủ nhỏ em thường cất những món quà nho nhỏ xinh xinh của bạn bè tặng như: một chú lợn bằng sứ, lâu đài bằng pha lê, chiếc gọt bút chì bằng chú mèo kitty….

Ngăn bàn giống như một thế giới của riêng em. Ngăn rộng nhất em dung để xếp những quyển sách giáo khoa, các tài liệu học tập và một ít truyện tranh em xếp ngoài cùng. Chiếc bàn được gắn chung với một cái ghế theo chiều dài của bàn. Mặt ghế màu vàng cánh dán sáng bóng và không có vân hoa. 

Chiếc bàn của em trông khá gọn gàng. Em trang trí chiếc bàn thêm xinh bằng chậu hoa hướng dương bằng nhựa nhỏ. Trên mặt bàn em để hộp đựng bút bằng gỗ, kế tiếp là một giá nhỏ treo biểu thời khóa biểu trong tuần. Những lúc mệt mỏi em thường chống tay lên bàn để tận hưởng màu của nắng qua khung cửa sổ, để mái tóc bay bay nhẹ khi những cơn gió đến và lại được hít hà hương hoa từ ngoài vườn theo gió đưa vào.

Xem thêm:  Em hãy viết về một loài chim mà em cho là đẹp, là đáng yêu

Chiếc bàn đã trở thành người bạn thân của em, cùng em vượt qua những bài tập khó và đưa em đến với những thành công trên con đường học tập. 

Tả cái bàn học của em ở nhà – Bài số 4

Hằng ngày, chiếc bàn đã giúp em thuộc bài, làm bài tập đầy đủ và viết chữ đẹp, được cô yêu bạn quý. Mọc xong, em xếp cẩn thận và gọn gàng kê sát vách phòng. Em không để bàn bị vây mực và mỗi tuần em đều lau chùi một lần lúc sáng sớm.

Em vừa vào Tiểu học, mẹ đã mua cho chiếc bàn học.

Chiếc bàn gắn bó, thân thiết cùng em đà hơn bốn năm. Bàn có ghế kèm theo, xếp lại được. Mặt bàn trắng, nhẵn bóng, đày có hai phần, có chiều dài chừng sáu tấc và chiều rộng khoảng bốn tấc. Trên góc trái có rãnh để bút và thước. Dính liền dưới mặt bàn là một chiếc hộc được phân thành hai ngăn. Ngăn trái, em để sách, còn vở và dụng cụ học tập em cho vào ngăn bên phải. Mặt bàn liên kết với ghế bởi những thanh inox sáng choang. Bên hỏng bàn có hai con ốc chuồn chuồn để chỉnh độ nghiêng mặt bàn vừa tầm em ngồi. Ngồi vào chiếc ghế có lót nệm, em cảm thấy êm êm và thoải mái vô cùng, chỉ muốn học ngay thôi.

Hằng ngày, chiếc bàn đà giúp em thuộc bài, làm bài tập đầy đủ và viết chữ đẹp, được cô yêu bạn quý. Học xong, em xếp cẩn thận và gọn gàng kê sát vách phòng. Em không để bàn bị vây mực và mỗi tuần em đều lau chùi một lần lúc sáng sớm.

Em cố gắng học tập ngày càng tốt hơn để đáp lại tình yêu thương mà mẹ dành cho em.

Vũ Hường tổng hợp

Topics #bàn học #bố em #chuồn chuồn #con đường #Hoa hướng dương #học tập #mẹ em #tả cái bàn học #thời gian #trường tiểu học