Kể lại câu chuyện về thái độ đối với những người có thành tích xuất sắc

Hướng dẫn

I. DÀN Ý

1. Mở bài:

* chung:

– Người lập được thành tích là ai?

– Lập thành tích gì? ở lĩnh vực nào?

2. Thân bài:

* Tả lại thái độ của những người xung quanh:

– Ồng bà, cha mẹ, anh chị em (trong gia đình) hoặc thầy cô, bạn bè (trong trường, lớp) hân hoan chúc mừng, chia sẻ niềm vui, động viên người lập thành tích phấn đấu hơn nữa.

3. Kết bài:

* của em:

– Phấn khởi và tự hào.

– Mong muốn đạt được thành tích cao (trong , hoặc các mặt hoạt động khác).

II. BÀi làm

“Tiến ơi! Cố lên! Tiến ơi! cố lên! ”. Những tiếng hô cổ vũ đồng thanh vang dậy cùng với tiếng vỗ tay rập ràng như tiếp thêm sức mạnh cho Tiến băng băng sải những bước chân cuối cùng. Vượt qua các đối thủ, Tiến chạm đích đầu tiên và đoạt giải nhất cuộc thi chạy cự ly 100 mét dành cho lớp 6 trong Hội khoẻ Phù Đổng năm nay.

Từ hai bên đường, thầy cô và các bạn ùa ra vây quanh Tiến. Thầy ôm chặt Tiến vào lòng và xúc động nói lời khen ngợi bạn ấy đã giành được Huy chương vàng, tô đẹp thêm thành tích thể dục thể thao vốn có của nhà trường. Cô Vân chủ nhiệm thay mặt cho lớp 6A tặng bạn Tiến một bó hoa tươi thắm.

Có lẽ chưa bao giờ vui đến thế. Các bạn nam tung Tiến lên cao rồi đỡ lấy giữa tiếng reo hò náo nhiệt. Các bạn nữ cùng hô vang: “Tiến Kều số một! Tiến Kều số một! ” khiến cho mọi người cười rộ. Còn Tiến thì đỏ mặt lên vì sung sướng và xấu hổ. Chúng em đặt cho bạn ấy biệt danh là Tiến Kều vì Tiến cao lênh khênh. Đôi chân dài tạo cho Tiến lợi thế hơn hẳn đối thủ trên đường chạy.

Lớp 6A chúng em rất tự hào về Tiến bởi bạn ấy vừa học giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của lớp, của trường. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên gương mặt ướt đẫm mồ hôi của Tiến, chúng em hiểu rằng bao công sức luyện tập của Tiến giờ đã được đền bù xứng đáng.

Em ao ước đến một ngày nào đó, em cũng sẽ đạt được thành tích như bạn Tiến hôm nay. Bạn Tiến chính là tấm gương sáng Đềem noi theo mà phấn đấu.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Bạn sẽ chọn lối đi đã được người ta đi mãi mà thành đường, hay lối đi không có dấu chân người?
Topics #Cảm nghĩ #giới thiệu #hiệu trưởng #học sinh #học tập #lao động #lớp em