Kể chuyện người mua hàng thật thà

Hướng dẫn

Đề bài: Ke ve mot cau chuyen ma em da duoc nghe hay duoc doc ve nguoi mua hang that tha – Bài viết của một học sinh trường Tiểu Học Lê Quý Đôn hay nhất do Vanhochay.com chọn lọc Kể về một câu chuyện mà em đã được nghe hay được đọc về người mua hàng thật thà – văn mẫu lớp 4

Mở bài: Giới thiệu chuyện người mua hàng thật thà

Hôm trước trên lớp chúng em đã được học một bài học đạo đức vô cùng bổ ích về đức tính thật thà của con người. Thật thà là không giả dối, luôn sống chân thực là mình, những người sống thật thà thường nhận được sự kính trọng và yêu quý của những người xung quanh mình. Khi học về bài học đạo đức này em đã rất hứng thú và cảm thấy tính thật thà rất cần thiết cho em cũng như cho tất cả mọi người. Nhưng đó mới chỉ là những lí thuyết, em chưa được chứng kiến trong thực tế một cách trực tiếp nhất, đặc biệt là sau khi học xong bài này. Cho đến hôm nay, khi cùng mẹ đi ra chợ mua hàng, em đã gặp được một người mua hàng có đức tính thật thà.

Thân bài: Kể về chuyện người mua hàng thật thà

Hôm nay là ngày chủ nhật cuối tuần, em không phải đi học nên đã cùng mẹ ra chợ mua đồ ăn cho cả gia đình, không khí của buổi chợ vô cùng huyên náo, tấp nập. Em và mẹ quyết định đi mua thịt trước sau đó sẽ đi mua hoa quả, và những vật dụng hàng ngày khác. Khi đi vào hàng thịt, em và mẹ xếp hàng đợi đến lượt mình, bởi vì đây là quán thịt lợn nổi tiếng về độ tươi ngon trong chợ nên mọi người đợi mua rất đông. Trước mẹ con em là một người phụ nữ trung niên, có dáng người cao gầy mảnh khảnh, khuôn mặt phúc hậu rất dễ mến.

Cô ấy mua một ki lô gam thịt hết năm mươi ngàn đồng, để thanh toán thì cô ấy đã đưa cho người chủ hàng một trăm ngàn đồng, tức là người chủ phải trả lại cho cô năm mươi ngàn nữa. Nhưng có lẽ vì khách hàng quá đông hoặc có thể cô chủ hàng thịt nhớ nhầm mà trả lại cho cô mua hàng bốn trăm năm mươi nghìn, có lẽ cô ấy nhầm đồng một trăm nghìn với đồng năm trăm nghìn. Thực ra cả quá trình mua và trả em và mẹ cũng như tất cả những người xung quanh đều không ai để ý, cố ấy có thể cầm số tiền thừa và về nhà.

Kết bài: Bài văn kể chuyện người mua hàng thật thà

Nhưng cô ấy không làm vậy, ngay khi người chủ hàng thịt bắt đầu cắt thịt cho người khác thì cô mua hàng đã trả lại cho người chủ bốn trăm nghìn và nói người chủ vừa đưa thừa cho mình. Đến lúc này mẹ con em cũng như những người xung quanh mới biết về việc trả nhầm tiền. Có người đùa vui rằng sao không cầm tiền thừa rồi về thì cô ấy mỉm cười đáp: “Tiền không phải của mình nhận thì không được tốt lắm. Vả lại người ta cũng vất vả mới kiếm ra đồng tiền, lẽ nào mình ăn không của người ta như vậy” Câu nói của cô khiến cho em và mọi người đều vô cùng cảm mến cô, cô quả là một người thật thà nhất mà em từng gặp

Xem thêm:  Cảm nhận truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

THẬT THÀ

THAT THA

TÍNH THẬT THÀ

TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC

TẤM GƯƠNG THẬT THÀ

Theo Vanhochay.com

Topics #con người #gia đình #giới thiệu #học sinh #trường tiểu học #văn kể chuyện