Đồ Sơn, ngày 10.10.2004

Ông ngoại kính yêu của cháu,

Ông ơi, cháu là Hoàng Thị Hà, cháu ngoại viết thư cho ông đây. Ông có khỏe không? Cậu Châu, dì Ngọc có khỏe không? Bố mẹ cháu, chị em cháu kính chúc ông, cậu và dì được dồi dào sức khỏe.

Bố mẹ cháu đã được chuyển về dạy học ở thị xã Đồ Sơn. Chị Hương đã lên học lớp 10, cháu đã lên lớp 4. Mẹ cháu hứa là nếu hai chị em đạt học sinh giỏi thì hè tới sẽ cho vào Đà Lạt thăm ông ngoại và ở chơi một tháng.

Ông về hưu thế là đã được 5 năm. Bà ngoại mất đã 8 năm. Bố mẹ cháu vẫn nhắc. Sau ngày chọi trâu ở Đồ Sơn 4 ngày là giỗ bà. Bố mẹ cháu vẫn cúng giỗ bà, và mẹ cháu, chị em cháu vẫn khóc, vẫn nhớ bà nhiều lắm. Hai chị em cháu mong chóng đến hè để vào Đà Lạt thắp hương lên mộ bà. Mẹ Quyên vẫn nhắc: "Cả hai chị em đều được bà đón từ bệnh viện sản Hải Phòng về, được bà nuôi một tháng…". Nay hai chị em đã khôn lớn thì bà lại đi xa mãi mãi.

Ông ơi, con đường từ Cầu Rào về Đồ Sơn đã xây dựng xong, có 4 làn xe chạy thênh thang thẳng tắp. Khu nghi mát Đồ Sơn đẹp lắm. Mùa hè, bãi tắm Đồ Sơn đông nghịt người đến nghỉ và tắm mát. Lễ hội chọi trâu năm nay có hàng vạn du khách kéo về dự. Chị em cháu, bố mẹ cháu muốn được đón ông ra chơi Đồ Sơn một vài tháng để được chăm sóc ông.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về hạnh phúc- Văn 12

Hai chị em cháu đi học ngày 2 buổi. Việc học tập đầu năm học mới bận rộn hơn, khó hơn nhưng rất thích ông ạ. Lời dạy bảo của ông, hai chị em cháu vẫn nhớ.

Cuối thư, cháu kính chúc ông vui khỏe. Chúc cậu Châu, dì Ngọc đi làm được lương cao.

Con gái út của mẹ Quyên

Hoàng Thị Hà

(Lớp 4A Tiểu học Vạn Sơn – thị xã Đổ Sơn)

Topics #bố mẹ #con đường #học sinh #học tập #người thân #ra chơi #việc học #viết thư