Củ Chi, ngày 15 tháng 3 năm 2009

Chú Út kính mến!

Gia đình cháu mới nhận được thư chú chiều qua. Bà nội và ba má cháu cùng chúng cháu rất mừng vì chú vẫn mạnh khoẻ và có nhiều tiến bộ. Ba cháu khen chú mau thích nghi với môi trường quân đội và tin rằng chú sẽ nhanh chóng trưởng thành.

Chú Út ơi, từ ngày chú nhập ngũ tới nay, địa phương mình có nhiều thay đổi lắm chú ạ! Thay đổi lớn nhất là ngôi trường cấp I cũ đã được thay thế bằng ngôi trường mới xây đẹp đẽ, khang trang. Năm học này, chúng cháu được và vui chơi trong điều kiện thật đầy đủ và thuận tiện. Kinh phí xây dựng trường do huyện cấp một phần, phần còn lại của xã và phụ huynh đóng góp. Khai trường năm nay thực sự là một ngày hội đối với , thầy cô giáo và nhân dân toàn xã. Nhìn ngôi trường ngói mới đỏ tươi, tường quét vôi xanh dịu, sáng sủa, ai cũng vui lòng. Từ nay, cái cảnh chúng cháu phải học trong những hư nát đã hoàn toàn chấm dứt. Hôm khánh thành, ông nội đã thay mặt bà con toàn xã cảm ơn chính quyền quan tâm tới hành của con em nhân dân. Cháu ngồi dưới nghe ông nói mà cảm động. Sau đó, thầy căn dặn chúng cháu phải cố gắng học cho giỏi để xứng đáng với sự săn sóc tận tình của mọi người.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện nói về một loài chim

Chú Út à, nếu chú có dịp về thăm nhà, hẳn chú sẽ ngạc nhiên vì dãy nhà mới xây ở mảnh đất gần ủy ban xã. Đó là những ngôi nhà tình nghĩa do một số cơ quan trong thành phố xây dựng tặng các gia đình liệt sĩ. Bà con cô bác ở địa phương cũng quyên góp xây tặng cụ Sáu Nhiêu một ngôi nhà xinh xắn cùng với một số vật dụng cần thiết khác. Tình nghĩa xóm giềng thắm thiết lắm chú ạ!

Ông bà nội nhắn chú cứ yên tâm rèn luyện, đừng lo cho ông bà. Cả gia đinh vẫn bình an và luôn nhớ tới chú.

Cháu dừng bút, kính chúc chú mạnh khoẻ và đạt nhiều thành tích hơn nữa! Hẹn gặp chú thư sau!

Kính thư

Cháu của chú

Duy Minh

Từ khóa tìm kiếm:

  • em hayx vieets thuw cho mootj nguoi than trong gia dinh de chia se trai nghiem cua minh ve dai dich covid 19

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả ngôi nhà em đang sống cùng cha mẹ, anh chị
Topics #gia đình #hiệu trưởng #học sinh #học tập #lớp học #người thân #việc học #viết thư #viết thư cho người thân