Em hãy bình luận ý kiến “Biết tự khẳng định mình là một đòi hỏi bức thiết đối với mỗi

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy bình luận ý kiến: Biết tự khẳng định mình là một đòi hỏi bức thiết đối với mỗi con người trong hôm nay.

Mở bài: về ý kiến “Biết tự khẳng định mình là một đòi hỏi bức thiết đối với mỗi con người”

Cuộc sống là một nốt nhạc vô cùng đa dạng, do chính của chúng ta điểm tô để tăng thêm màu sắc, âm thanh cho nó. Trong cuộc sống của mỗi con người, có lúc vui, lúc buồn nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta biết mình cần gì và phải làm những gì để khiến cho hoàn thiên hơn, không bao giờ được gục ngã trước những khó khăn của cuộc sống. Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta cần nhìn nhận một cách đúng đắn những vấn đề xảy ra hằng ngày để khắc phục và giải quyết triệt để để có một cuộc sống tươi đẹp hơn. Và trong cuộc sống ngày hôm nay, biết tự khẳng định mình là một đòi hỏi bức thiết đối với con người.

Thân bài: Em hãy bình luận ý kiến “Biết tự khẳng định mình là một đòi hỏi bức thiết đối với mỗi con người”

Khẳng định mình là phát huy cao nhất năng lực, in dấu ấn cá nhân trong không gian cũng như trong , cụ thể là trong và lĩnh vực hoạt động riêng của mình. Ở các thời đại và xã hội khác nhau, việc tự khẳng định mình của con người vươn theo những tiêu chuẩn và lí tưởng không giống nhau. Việc khẳng định mình là vô cùng cần thiết nếu bạn không muốn người khác quên đi hình ảnh của mình. Việc giữ hình ảnh của bản thân trong mắt người khác là rất quan trọng, đó là lúc mà tính cách của con người được bộc lộ.

Trong thời đại ngày nay, việc khẳng định mình có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Khi các nền văn hóa dần dần xen lẫn vào nhau, con người có những hướng đi khác nhau để rồi quên đi bản thân mình là ai và cần phải làm gì để đúng với thuần phong mỹ tục. Khi sự phát triển mạnh mẽ của nền vật chất đưa tới nguy cơ làm tha hoá con người, khiến con người dễ sống buông thả, phó mặc cho sự lôi cuốn của dòng đời. Nhiều người trong cuộc sống đã dẫn đến tình trạng này, làm mất đi hình ảnh và giá trị của bản thân.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật trữ trình trong bài thơ Khi con tu hú

Một cách khác, khi bạn có tài năng nhưng bạn không dám khẳng định và thể hiện nó ra bên ngoài, sẽ không ai biết bạn cần gì và muốn gì. Chúng ta cần phải khẳng định mình để thể hiện hết những khả năng, năng lực thực sự của mình cho người khác thấy. Khi khẳng định được bản thân, con người ta sẽ cảm thấy tự tin hơn, vui vẻ hơn và sẵn sàng dám đương đầu với những khó khăn đang ở phía trước. Không ai trong chúng ta là hoàn hảo, nhưng chúng ta có quyền thay đổi bản thân mình theo đúng hướng, để rồi đến một lúc nào đó, chúng ta thấy được bản thân mình có được những gì trong suy nghĩ và hành động.

Thực tế xã hội cho thấy, sự bi quan trước nhiều chiều hướng phát triển đa tạp của cuộc sống, sự suy giảm lòng tin vào lí tưởng dẫn đường cũng là những nguyên nhân quan trọng khiến ý thức khẳng định mình của mỗi cá nhân có những biểu hiện lệch lạc. Nhiều người không biết rằng sự khẳng định bản thân của mình là lệch lạc, đi trái với chiều hướng phát triển của xã hội. Những , nghệ sĩ trong xã hội hiện nay đang thể hiện bản thân một cách quá đà, lệch lạc so với đạo đức xã hội để rồi chịu những hậu quả đáng tiếc và có lẽ là không đáng có. Ấy vậy mà nhiều người không nhận thức được điều đó và cho rằng đó là điều đương nhiên, nhất định phải làm để khẳng định bản thân. Có thể coi đó là một hiện tượng xấu trong xã hội, chúng ta cần có những biện pháp khắc phục và ngăn chặn kịp thời.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên văn mẫu lớp 8

Khẳng định bản thân là biết đặt kế hoạch rèn luyện để có được những phẩm chất xứng đáng, đáp ứng tốt những yêu cầu của lĩnh vực hoạt động mà mình tham gia, có thể khiến cộng đồng phải tôn trọng. Quả thực là như vậy, khi con người ta biết khẳng định bản thân đúng cách, đúng thời điểm thì điều đó thật tuyệt vời biết bao. Tất cả, trước hết và chủ yếu, phải phụ thuộc vào chính năng lực của mình. Bởi thế, rèn luyện năng lực, bồi đắp năng lực cá nhân là tự khẳng định mình phù hợp và đúng đắn. Mọi sự chủ quan, ngộ nhận, thiếu căn cứ không phải là sự tự khẳng định mình đúng nghĩa.

Chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn hơn về việc khẳng định mình. Trong cuộc sống, có rất nhiều người khẳng định mình thái quá để rồi mang lại cho bản thân họ những hậu quả không đáng có, sau đó lại hối hận về những gì mình đã làm. Một cách khẳng định mình hợp lí và dễ hiểu nhất có lẽ là hồi còn đi học, ai trong mỗi chúng ta cũng muốn khẳng định mình bằng việc giơ tay phát biểu, trả lời các câu hỏi mà giáo viên đưa ra trên lớp. Có lẽ, đó như là một hình thức phổ biến của các bạn học sinh, sinh viên. Khi giơ tay lên phát biểu, chúng ta đã khẳng định mình bằng câu trả lời của bản thân, qua mỗi câu trả lời, cho dù là đúng hay sai thì đó là một trải nghiệm cũng như những gì mà các bạn đã làm được. Không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả, vì vậy, chúng ta cần phải hoàn thiện bản thân mình một cách từ từ và khoa học, cần nhận thức được cái gì đúng, cái gì sai, cái gì nên làm, cái gì không nên làm để hoàn thiện bản thân và tránh những hậu quả không đáng có xảy ra.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về người anh hùng Nguyễn Huệ

Muốn khẳng định mình tốt, chúng ta cần phải ràn luyện năng lực, bồi đắp năng lực cho bản thân, khi chúng ta có kiến thức, chúng ta có thể làm những gì mà mình cảm thấy phù hợp và tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Một khi chúng ta tự tin vào bản thân thì lúc đó mọi việc sẽ diễn ra trôi chảy hơn và theo ý muốn của chúng ta.

Kết bài: Bài văn bình luận ý kiến “Biết tự khẳng định mình là một đòi hỏi bức thiết đối với mỗi con người”

Vậy đấy, biết tự khẳng định mình là một đòi hỏi bức thiết đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống hôm nay. Khi khẳng định bản thân là khi chúng ta thực sự thúc đẩy sự phát triển bền vững của cuộc sống, của xã hội. Sự khẳng định mình bước đầu không nhất thiết phải gắn liền với những kế hoạch đầy tham vọng. Nó có thể được bắt đầu từ những việc làm nhỏ trên tinh thần trung thực, trọng thực chất và hiệu quả. Vì vậy, hãy thể hiện bản thân mình một cách phù hợp bạn nhé, điều đó sẽ rất tốt cho bạn đấy!

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KHẲNG ĐỊNH MÌNH

CON NGƯỜI

NGƯỜI KHÁC

Theo Vanhochay.com

Topics #bản thân #bình luận #cá nhân #ca sĩ #con đường #con người #cuộc sống #giới thiệu #hành động #hiện nay #học sinh #lí tưởng #môi trường #suy nghĩ #thời gian #tự tin #văn bình luận #văn minh