Cảm nghĩ của em về sự thanh lịch trong đời sống

của em về sự thanh lịch trong đời sống

Hướng dẫn

BÀI LÀM

Trong quan hệ giao tiếp với nhau trong xã hội, có người ví sự thanh lịch khác nhau nào đóa trắng không có gì rực rỡ, thế mà ai cũng thích. Người thanh lịch không bao giờ phục sức lòe loẹt, cũng chẳng cần những cử chỉ thời thượng hay lời lẽ cầu kì, thế mà họ lại có vẻ đẹp khiến cho người ta phải chiêm ngưỡng.

Ngoài ra, một người thanh lịch cần có những kiến thức phổ thông về thưởng thức nghệ thuật, và nếu có điều kiện thì nên học khiêu vũ. Vì trong quan hệ giao tiếp , sự trao đổi về một cuốn phim mới chiếu, một tác phẩm văn học đang gây xôn xao dư luận hoặc một phòng triển lãm mới mở, một buổi ca nhạc được đánh giá cao… là những đề tài vừa thú vị vừa làm phong phú thêm một nội dung giao tiếp. Cũng như khiêu vũ ngày nay không còn bị xem là ăn chơi sa đọa, mà là một môn thể thao thanh lịch, đồng thời là một nghệ thuật. Trong xã hội , bạn cần biết khiêu vũ, vì sẽ có không ít dịp phải dự liên hoan, tiệc tùng, nếu không biết nhảy sẽ mất đi một phương tiện hòa đồng.

Loading...

Sự thanh lịch không hề tốn kém, nhưng cũng không thể chỉ học đòi bề ngoài mà có được. Một thanh lịch là có văn hóa, có tấm lòng nhân hậu, biết quan tâm đến người khác. Tại sao ta không tự nâng mình lên, làm đẹp thêm cho , làm vui lòng mọi người và đem lại nhiều bạn tốt cho chính mình bằng những thái độ, cử chỉ, lời lẽ thanh lịch nhưng bông mai làm tươi sáng, đầm ấm hơn cho cuộc đời này.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Bài văn hay nói về cảm nghĩ quê hương