Cảm nghĩ của em về sự thanh lịch trong đời sống

Hướng dẫn

BÀI LÀM

Trong quan hệ giao tiếp với nhau trong xã hội, có người ví sự thanh lịch khác nhau nào đóa hoa mai trắng không có gì rực rỡ, thế mà ai cũng thích. Người thanh lịch không bao giờ phục sức lòe loẹt, cũng chẳng cần những cử chỉ thời thượng hay lời lẽ cầu kì, thế mà họ lại có vẻ đẹp khiến cho người ta phải chiêm ngưỡng.

Ngoài ra, một người thanh lịch cần có những kiến thức phổ thông về thưởng thức văn học nghệ thuật, và nếu có điều kiện thì nên học khiêu vũ. Vì trong quan hệ giao tiếp hiện đại, sự trao đổi về một cuốn phim mới chiếu, một tác phẩm văn học đang gây xôn xao dư luận hoặc một phòng triển lãm mới mở, một buổi ca nhạc được đánh giá cao… là những đề tài vừa thú vị vừa làm phong phú thêm một nội dung giao tiếp. Cũng như khiêu vũ ngày nay không còn bị xem là ăn chơi sa đọa, mà là một môn thể thao thanh lịch, đồng thời là một nghệ thuật. Trong xã hội hiện nay, bạn cần biết khiêu vũ, vì sẽ có không ít dịp phải dự liên hoan, tiệc tùng, nếu không biết nhảy sẽ mất đi một phương tiện hòa đồng.

Sự thanh lịch không hề tốn kém, nhưng cũng không thể chỉ học đòi bề ngoài mà có được. Một con người thanh lịch là con người có văn hóa, có tấm lòng nhân hậu, biết quan tâm đến người khác. Tại sao ta không tự nâng mình lên, làm đẹp thêm cho cuộc sống, làm vui lòng mọi người và đem lại nhiều bạn tốt cho chính mình bằng những thái độ, cử chỉ, lời lẽ thanh lịch nhưng bông mai làm tươi sáng, đầm ấm hơn cho cuộc đời này.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Topics #Cảm nghĩ #con người #cuộc sống #hiện đại #hiện nay #hoa mai #văn học