Nhân dịp đầu năm học mới, chú Thức bạn của ba em đã tặng cho em chiếc cặp sách. Kể từ buổi khai trường, chiếc cặp đã trở thành người bạn nhỏ đáng yêu, luôn luôn bên em như hình với bóng.

Chiếc cặp hình chữ nhật, chiều dài của cặp khoảng hơn bốn mươi phân, chiều cao ba mươi phân và bề dày khoảng mười phân. Nỏ được làm bằng vải si-mi-li giả da, màu nâu, mềm và mịn. Quai cặp cong, cầm rất vừa tay. Mỗi đầu quai gắn liền với một khoen sắt đính chặt với cặp. Nắp cặp có một chiếc khoá mạ Kền bóng loáng, đóng vào, mở ra dễ dàng. Mặt trước cặp in hình hai chú mèo Đô-rê-mon cắp sách đi học, trông rất dễ thương.

Em ấn khoá tách, tách, cặp mở ra, bên trong là hai ngăn, một ngăn rộng, một ngăn hẹp hơn chút xíu. Ngăn rộng em đựng sách giáo khoa và tập, ngăn hẹp em đựng các dụng cụ học tập như hộp bút, thước, phấn và chiếc bảng đen nhỏ xinh.

Chiếc cặp tiện lợi biết bao! Sách vở đứợc giữ gìn cẩn thận, không bị hư, rách. Bút mực, bút chì, thước kẻ… có chỗ để nên đầy đủ và dễ tìm. Ngày ngày đi học, chiếc cặp tung tăng theo từng bước chân em.

Đến lớp, chiếc cặp nằm im trong ngăn bàn, cùng em lắng nghe lời cô giảng. Em rất quý chiếc cặp nên không vẽ bậy, bôi bẩn lên cặp. Chiếc cặp làm bạn với em đã gần tháng nay mà trông vẫn mới như ngày chú Thức tặng em với lời chúc chăm ngoan và học giỏi.

Topics #học tập #tả cái cặp #thước kẻ