Bài văn hay nói về vấn đề muốn học ở nhà phải chuẩn bị góc học tập tốt

Hướng dẫn

Nhà chật nên bố mẹ không thể sắp xếp cho tôi một căn phòng riêng. Nhiều lúc tôi thấy điều đó vô cùng bất tiện.

Không có phòng riêng, tôi không thể đem giấu những bài kiểm tra điểm kém để mẹ khỏi phát hiện. Tôi cũng không thể lang thang trên mạng hay gọi điện thoại hàng tiếng đồng hồ mà không bị lộ ra.

Không có phòng riêng nên đồ đạc của tôi thường bị đứa em nghịch ngỢm phá hỏng hay làm mất khiến tôi tức phát khóc.

Không có phòng riêng nên những ngày nghỉ, tôi hiếm khi được ngủ quá 9 giờ. Mẹ tôi gọi dậy vào khoảng 8 giờ vì mẹ bảo con gái ngủ ngày chẳng khác gì con mèo lười.

Tuy nhiên… Không có phòng riêng nên trước khi đi ngủ, cả nhà tôi làm gì cũng quân quýt bên nhau. Tôi thật sự thấy ấm áp vì sự hiện diện của những người thân yêu nhất xung quanh mình.

Không có phòng riêng để giấu những bài kiểm tra điểm kém, nên hễ tôi học hành sa sút là mẹ phát hiện ra ngay. Mẹ sẽ lên một kế hoạch giúp tôi củng cố lại kiến thức. Mẹ cùng thức với tôi, pha cho tôi ly sữa nóng và động viên tôi bằng những cái nhìn thật âu yếm.

Không có phòng riêng nên mỗi khi gặp chuyện buồn tôi không thể giấu bố mẹ để khóc một mình và tôi thường kể hết cho họ nghe. Nhờ vậy chưa bao giờ tôi thấy nặng nề vì ngày ngày phải mang những phiền muộn về cất trong phòng riêng. Bao giờ bố mẹ cũng có cách làm cho những nỗi buồn của tôi biếtmất.

Tôi còn nhớ một lần đứa em phá hỏng những cây viết nhũ rất đẹp của tôi. Giận quá, tôi bật khóc nức nở và suốt ngày đó không thèm nói với nó lời nào. Sáng hôm sau, tôi thấy trên bàn học một tấm thiệp lem nhem những màu nhũ được trang trí thật ngộ nghĩnh và kèm theo câu chúc: ‘Mừng sinh nhật chị, mong chị lúc nào cũng dễ thương, học giỏi’. Bên dưới là một câu khác bằng bút chì mới viết thêm vào ‘Chị đừng giận em nha’. Tôi lại khóc lần nữa vì hạnh phúc khi lấy gôm tẩy đi những nét bút chì.

Với tôi, phòng riêng chỉ còn là khái niệm về bôn bức tường. Tôi rất hạnh phúc vì giữa những người thân yêu trong gia đình tôi không bao giờ hiện diện những bức tường ngăn cách.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Topics #bố mẹ #đồng hồ #học tập #sinh nhật