Bài văn cảm nghĩ về an toàn giao thông

Hướng dẫn

Tai nạn giao thông là tình trạng nhức nhối của nước ta hiện nay, trong đó ý thức về an toàn giao thông của người dân, nhất là ở người trẻ tuổi chúng ta chưa cao.

Phần nhiều người dân chưa ý thức được những an toàn khi tham gia giao thông và chưa tuân thủ quy định an toàn giao thông như: không đội nón bảo hiểm, uống rượu, bia khi lái xe, đi không đúng tuyến…

Dưới đây là bài văn cảm nghĩ về an toàn giao thông của học sinh Bùi Phan Khang Vũ để các em tham khảo:

Tất nhiên vấn đề mà bạn quan tâm luôn là đề tài mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt, băn khoăn và khó chịu. Thế nhưng chúng ta chỉ dừng lại ở việc nghĩ về vấn đề mà chưa thực sự tìm cách giải quyết vấn đề một cách triệt để và nhịp nhàng.

Bài văn cảm nghĩ về an toàn giao thông – Ảnh minh họa

Một phần, bởi nó còn liên quan tới nhiều khía cạnh xã hội, kinh tế xã hội phát triển, dân số tăng, lưu lượng tham gia giao thông ngày càng lớn. Kéo theo những vấn nạn giao thông xảy ra.

Quản lý của nhà nước về giao thông còn nhiều hạn chế. Kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ. Lòng đường chật hẹp, vỉa hè bị lấn chiếm, không có chỗ cho người đi bộ. Cống thoát nước bị mất nắp gây nguy hiểm cho người điều khiển giao thông, nhiều chỗ thì nắp cống gồ nên cũng gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Người dân đứng chờ xe buýt đứng dưới lòng đường đã gây ra ùn tắc giao thông cho người đi xe đạp. Biển báo giao thông bị che khuất bởi cành cây, biển hiệu quảng cáo, biển bị tróc sơn gây cản trở cho việc chấp hành giao thông.

Xem thêm:  Em hãy kể lại sự tích Chim Việt ngựa Hồ

Một lí do quan trọng, đó là ý thức của mỗi người trong chúng ta khi tham gia giao thông vẫn còn kém. Vi phạm luật lệ giao thông còn nhiều, vẫn tồn tại tư tưởng "mạnh ai người nấy đi", đường vốn dĩ chật hẹp, ùn tắc là chuyện dĩ nhiên.

Xe chở vật liệu, rác thải, xi măng, cát sỏi thì không được che chắn tốt, vung vãi ra khắp nẻo đường, ý thức bảo vệ môi trường còn rất kém, vẫn kiểu "cha chung không ai khóc"…

Tôi nghĩ rằng đẻ giải quyết được phần nào đó vấn đề chúng ta đang bàn luận, ít nhất là bên cơ quan quản lý giao thông nên xem xét lại và có phương án cụ thể, kịp thời nhanh chóng. Và đặc biệt là mỗi người trong chúng ta nên suy nghĩ sâu sắc về vấn đề này này, để thay đổi nhận thức, từ đó ý thức được trách nhiệm của bản thân mình…

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Topics #an toàn giao thông #Cảm nghĩ #giao thông #hiện nay #học sinh #suy nghĩ #uống rượu #văn cảm nghĩ #xe đạp